Thuoc cai ruou

Cai ruou

Cách cai rượu

Thực phẩm hỗ trợ cai rượu

Một số thực phẩm hỗ trợ cai rượu hiệu quả

Không chỉ dùng thuốc cai rượu, mà bạn nên kết chế độ ăn và dùng những thức phẩm giúp quá trình cai rượu hiệu quả và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số thực phẩm giúp cai ruou hiệu quả nhất.

1. Ngũ cốc

Trong ngũ cốc rất giàu chất xơ, vì vậy tiêu thụ ngũ cốc sẽ giúp duy trì lượng nước và tăng mức độ đường trong máu trong cơ thể. Điều này sẽ khiến bạn có thể kiểm soát được cơn thèm rượu hiệu quả.

Thực phảm giúp cai rượu hiệu quả

Ngũ cốc giúp cai rượu hiệu quả

2. Húng quế

Nhờ đặc tính chống oxi hóa và chống viêm, húng quế sẽ giúp giải độc, thanh lọc cơ thể và giảm ham muốn uống rượu.

Thực phảm giúp cai rượu hiệu quả

Sử dụng húng quê trong quá trình cai rượu

Cách làm: Trước khi đi ngủ hãy đặt một ít lá húng quế và 20 hạt tiêu đen vào trong cốc nước, để ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy uống cốc nước này. Việc uống đều đặn loại nước này sẽ giúp người nghiện rượu có thể giảm dần và bỏ hẳn các loại đồ uống có cồn.
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kết hợp húng quế trong khẩu phần ăn hàng ngày.

3. Lá mướp đắng

Lá mướp đắng là một trong những loại thực phẩm giúp cai rượu tốt nhất. Bởi nó có thể loại bỏ được các chất độc hại và thanh lọc cơ thể, làm cho cơn nghiện rượu giảm đi.

Thực phảm giúp cai rượu hiệu quả

Lá mướp đắng

Cách cai rượu bằng là mướp đắng được  làm rất đơn giản, bạn hãy giã một vài lá, sau đó lọc lấy khoảng 2 thìa cà phê nước cốt, trộn với bơ để uống hàng ngày.

4. Rau má

Giúp người nghiện rượu có thể giảm căng thẳng, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến chứng thèm rượu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thanh lọc máu.

Thực phảm giúp cai rượu hiệu quả

Rau má giúp giảm căng thắng

5. Dầu dừa

Trong dầu dừa rất giàu chất chống oxy hóa và chất béo bão hòa, làm giảm căng thẳng, tiêu diệt tận gốc các loại nấm men trong cơ thể và hạn chế cơn thèm rượu.

6. Cần tây

Mỗi ngày uống một cốc nước cần tây cũng giúp bạn ngăn ngừa cơn thèm rượu một cách hiệu quả.

Thực phảm giúp cai rượu hiệu quả

Cần tây rất tốt cho người cai rượu

7. Dầu gừng

Pha với một muỗng cà phê mật ong để uống mỗi ngày hoặc thêm một vài giọt tinh dầu gừng vào sáp thơm để ngửi cũng có thể giúp cơ thể thoát khỏi cơn nghiện.

8. Các loại trái cây

Các loại trái cây rất giàu chất xơ, đặc biệt là lựu, cam giúp duy trì lượng đường trong máu. Chúng giúp người nghiện có thể kiểm soát cơn thèm rượu hiệu quả..

9. Nước ép cà rốt

Đây là loại thức uống không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe,mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị tình trạng nghiện rượu và sẽ làm giảm đi ham muốn uống rượu.
Trên đây là một số loại thực phẩm giúp cai rượu hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, người cai rượu cần phải thật sự nghiêm túc thì việc cai rượu sẽ dễ dàng và nhanh chóng đạt hiệu quả hơn.