Thuoc cai ruou

Cai ruou

Cách cai rượu

Tác hại của rượu bia lên đại tràng

Rượu là một thức uống cực kỳ nguy hiểm bởi tác hại của nó ảnh hưởng tới không chỉ một bộ phận mà là rất nhiều bộ phận trong cơ thể con người. Không chỉ gây ra vô số bệnh nguy hiểm gan; làm ức chế, tê liệt hệ thần kinh mà viêm đại tràng cũng là một loại bệnh phổ biến do rượu gây ra với đại tràng, làm nguy hại đến sức khỏe. Rượu đã gây hại đối với đại tràng như thế nào?

Chức năng của đại tràng

– Trong cơ thể con người, đại tràng là cơ quan phụ trách việc tống cặn bã và khí độc xuống dưới rồi bài tiết ra ngoài cơ thể.

– Ngoài ra, nó còn có chức năng tái hấp thu nước, muối để cơ thể không bị mất nước sinh lý và giúp tổng hợp các vitamin nhóm B và vitamin K, giúp phân giải xơ thực vật, đường và chất béo.

 tác hại của rượu đến đại tràng

Ảnh hưởng của rượu với đại tràng

  • Việc sử dụng rượu quá mức sẽ làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hóa khiến nhu động ruột của ống tiêu hóa bị rối loạn, lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đại tràng bị mất tác dụng, làm rối loạn cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và làm thay đổi quá trình sinh hóa tái hấp thu và đào thải ở đại tràng. Từ đó, làm cho các chức năng chính của đại trạng bị rối loạn, không tái hấp thu nước điện giải gây tiêu chảy, phân nát, đau bụng, kích thích đi ngoài nhiều lần và gây ra bệnh viêm đại tràng.
  • Viêm đại tràng làm cho người bệnh chán ăn, ăn ngủ kém, thường xuyên có cảm giác khó chịu do đầy bụng, mệt mỏi do thường xuyên phải chịu đựng những căn đau quặn hoặc đau âm ỉ nhưng kéo dài. Tình trạng này kéo dài khiến cho người bệnh suy giảm sức lực, không còn khả năng lao động hiệu quả.
  • Không những trực tiếp gây hại cho đại tràng mà việc sử dụng quá nhiều rượu còn khiến đại tràng mất khả năng sản xuất vitamin B, K, xuất huyết làm cho cơ thể thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này lý giải tại sao những người bệnh viêm đại tràng thường trở nên xanh xao, gầy mòn nếu uống nhiều rượu.
  • Với trình độ y học hiện nay, việc điều trị bệnh viêm đại tràng không phải là việc khó khăn, đây cũng không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu để tình trạng bệnh kéo dài mà người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu với lượng lớn thì sẽ bệnh sẽ biến chứng mà không thể cứu chữa. Do đó người bị bệnh viêm đại tràng nhất quyết phải bỏ rượu nếu muốn hồi phục sức khỏe.
  • xem thêm cai rượu hiệu quả tại các bài viết