Thuoc cai ruou

Cai ruou

Cách cai rượu

Phương pháp cai rượu

Chứng nghiện rượu sẽ khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng vô cùng nghiệm trọng, chính vì thế cần phải có phương pháp cai rượu hiệu quả và an toàn để tránh được các tác dụng phụ của nó gây ra.

Phương pháp cai rượu

Phương pháp cai rượu hiệu quả

Phương pháp cai rượu hiệu quả

Tìm kiếm niềm vui lành mạnh ngoài rượu

Trong những buổi tiệc tùng thì sẽ không chỉ có mình rượu, bia đâu, vì vậy để cai ruou bạn có thể tham gia vào những trò chơi nhỏ hoặc là tán gẫu cùng với bạn bè để có quên đi việc chỉ chăm chăm để uống rượu hay bị những lời mời mọc, rủ rê.

Sử dụng loại rượu với nồng độ cồn thấp

Đây là phương pháp cai rượu khá hiệu quả, nhưng cần bạn phải thật sự nghiêm túc với việc cai rượu này. Khi mà bạn đã quen với những loại rượu có nồng độ cồn cao sẽ càng tăng lên cơ hội để giết chết dạ dày cũng như gan của bạn một cách rất nhanh chóng.

Phương pháp cai rượu

Rượu vang là loại rượu được các chuyên gia khuyên sử dụng

Vì vậy mà các bạn nên lựa chọn những loại rượu có nồng độ cồn thấp hơn ít nhất là 4 đến 5 lần để uống. Khi các bạn sử dụng loại rượu với nồng độ cồn thấp sẽ tối hạn chế việc bạn bị say rượu và hạn chế những chất độc hại mà bạn phải hấp thụ khi uống rượu. Loại rượu vang cực nhẹ là loại rượu được các chuyên gia khuyên sử dụng.

Nên thay đổi thói quen uống rượu

Nếu như bình thường bạn hay uống rượu theo kiểu để ham vui, thể hiện và cả nể với bạn bè khi được mời thì giờ bạn nên hạn chế với những điều này.
Bình thường nếu bạn uống khoảng 7 cốc thì hãy tập thói quen giảm dần số lượng từng chút, từng chút một từ 5 cốc trở xuống đến khi các bạn cảm thấy đã quen dần với cảm giác không còn khó chịu khi thiếu hơi men thì việc kiểm soát được lượng rượu sẽ vô cùng dễ dàng.

Phương pháp cai rượu

Nên thay đổi những thói quen xấu khi uống rượu

Phương pháp cai rượu này sẽ khiến cơn nghiện của bạn giảm dần và sẽ dứt điểm nhưng nếu như chỉ nói suông thôi thì không ổn, vì thế các bạn nên đặt ra một áp lực thật sự cho bản thân rằng mỗi tuần ít nhất phải có 3 ngày không được uống rượu.

Tìm hiểu một số phương pháp cai rượu dân gian

Ngoài việc sử dụng thuoc cai ruou thì nhiều người đã sử dụng những mẹo cai rượu dân gian cũng khá hiệu quả và an toàn.
– Sử dụng đậu nành nấu với nước để dùng nó như một đồ uống giải khát. Hoặc là bỏ đậu nành vào trái dừa sau đó hấp cách thủy và lấy nước cốt để uống.
– Sử dụng những loại thảo dược như chè dây, mật ong, cam thảo hay bột nghệ tinh để pha với nước để uống cũng là một phương pháp để bảo vệ dạ dày và gan khỏi sự tấn công của rượu bia

Phương pháp cai rượu

Sử dụng những bài thuốc dân gian để cai rượu

– Pha đường với dấm sau đó đổ nước nóng vào, sử dụng nước này để uống hàng ngày cũng là phương pháp cai rượu rất hiệu quả.
Trên đây là một số phương pháp giúp bạn cai rượu hiệu quả và nhanh chóng bằng những thay đổi nhỏ, đơn giản cùng với những phương pháp dân gian. Đối với những người nghiện rượu nặng nếu như muốn sử dụng thuốc để điều trị thì tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn hiệu quả.