Thuoc cai ruou

Cai ruou

Cách cai rượu

Nghiện rượu sẽ hủy hoại gan bạn như thế nào?

Gan là cơ quan đảm nhiệm nhiều chức năng trong cơ thể, đặc biệt là chức năng chuyển hóa và tổng hợp các chất cần thiết cho sự sống. Gan mang trong mình trọng trách lớn đó là lọc và giải độc cho cơ thể.

Rượu chính là độc chất đối với cơ thể mà gan giữ nhiễm vụ khử bỏ độc chất đó. Nếu bạn uống ít rượu thì cơ thể sẽ tự thải ra ngoài ngay khi hấp thụ vào máu và 1 phần nhỏ được bài tiết qua mồ hôi, hơi thở và nước tiểu. Còn lại 90% lượng rượu sẽ vào cơ thể và sẽ do gan đảm nhiệm việc chuyển hóa thành các chất không độc hại để thải lọa ra ngoài. Tác hại của rượu là khôn lường vì vậy bạn cần tìm cách cai rượu hợp lý.

Tìm hiểu những hậu quả của rượu đối với chức năng gan để tìm cách cai rượu hợp lý 

Uống quá nhiều rượu thì gan sẽ bị các chất độc hại tạo ra từ rượu phá hủy. Đặc biệt tửu lượng mỗi người là khác nhau.

Rượu bia chính là nguyên nhân gây viêm gan thường gặp, chỉ đứng hàng thứ 2 sau viêm gan do siêu vi ở nước ta đầu tiên. Rượu có thể gây viêm gan cấp tính làm rối loạn chuyển hóa mỡ máu,tăng tích tụ triglyceride tại gan, làm gan bị nhiễm mỡ.

 

thuoc-cai-ruou-thuy-ngan

Ở giai đoạn đầu hầu như bệnh nhân không có triệu chứng gì đặc biệt, diễn biến thầm lặng và khó nhận biết. Bình thường chỉ có 25% tế bào gan hoạt động và 75% còn lại sẽ để dự trù. Và đến khi 75 % kia bị tổn thương thì mới có biểu hiện suy chức năng gan trên lâm sàng.

Bác sĩ khuyên bạn điều gì?

Lời khuyên của bác sĩ với biện pháp duy nhất là ngưng uống rượu, cai ruou . Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục uống, gan sẽ bị ngộ độc và tổn thương mãn tính và dần dần sẽ dẫn đến sơ gan, nhiều bệnh nhân sẽ không có cảm giác gì, không có cảm nhận bất thường ở giai đoạn đầu. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục uống, gan sẽ mất dần khả năng hoạt động, xuất hiện các biến chứng như cổ trướng, hôn mê, ối ra máu, suy thận và có thể chuyển sang ung thư gan, rượu còn có thể ảnh hưởng đến việc chuyển hóa các loại thuốc nên khi đã uống nhiều rượu bệnh nhân dễ bị ngộ độc thuốc, đặc biệt các loại thuốc có hại cho gan,

Phương pháp cai rượu

Cai rượu là vấn đề cấp bách, ngoài ra người bị bệnh gan do rượu cần phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiều đạm và dầu thực vật, hạn chế và nên tránh mỡ động vật, bổ sung các vitamin E,giảm cân nếu bị béo phì.

Và nên bổ sung các loại thảo dược giúp giải độc và tăng cường chức năng gan như; Cà gai leo, Mật nhân là những dược liệu hàng đầu trong việc giúp giải độc, bảo vệ gan hiệu quả.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được bài thuốc giúp cai rượu thì có thể tham khảo bài thuốc cai rượu Thủy Ngàn được làm từ 100% thảo dược, dể uống, không cay không đắng